Articles from: 2016

ร้านใบตอง ขนมถ้วย+ขนมปุยฝ้าย+น้ำเก็กฮวย+น้ำเฉาก๊วย

ร้านใบตอง รถพ่วงแสนอร่อย ขนมถ้วย+ขนมถ้วยฟู+น้ำเก็กฮวย+น้ำเฉาก๊วย
ร้านนี้เป็นของน้อง อั๋นและน้องเบน ผู้น่ารักและขยันหมั่นเพียรเหลือเกิน สองคนตื่นตีสี่ตีห้าช่วยกันทำเองทุกอย่างทุกวัน ใช้ของคุณภาพดี ออกขายเองด้วยรถพ่วงตระเวณขายไปทั่วตัวเมืองเชียงใหม่ น้ำเฉาก๊วยหอมเย็นสดชื่นเหลือเกิน น้ำเฉาก๊วยก็ชื่นใจจัง เออมันต้องอย่างนี้สิเนาะคนรุ่นใหม่ ที่รู้จักทำของกินได้มีคุณภาพราคาเหมาะสม ขนมถ้วยฟู ขนมถ้วยโบราณก็รสชาติดีสมราคา เชิญนะครับเชิญมาอุดหนุนของดี ๆ คนดี ๆ ขยัน ๆ ต้องช่วยกันครับ เจอที่ไหนก็เรียกหาเรียกซื้อกันได้เลยนะครับ

ซามูไรคิทเช่น 59.บาท ทุกอย่างอร่อยเลิศสมราคา

HEAD

ซามูไรคิทเช่น 59.บาท ทุกอย่างอร่อยเลิศสมราคา
คือเจ้าของร้านเป็นคนญี่ปุ่น ร้านนี้ก็เลยเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีความเป็นญี่ปุ่นมาก ๆ อาหารอร่อย ราคาเหมาะสม ทัศนคติในการบริการลูกค้าก็ดี ตามแนวทางของคนญี่ปุ่น อาหารเป็นแนวกับแกล้มรสดี กินกับเครื่องดื่มแนว ๆ เช่นเบียร์แอ๊บเปิ้ลงี้ อืมมมม เข้ากันมากมายครับ คุณฮิโรกิ โนโนมูระ เจ้าของร้านทุ่มเทกับร้านนี้มากมายทั้งตกแต่งเอง เข้าครัวเอง ใครที่ชอบของตกแต่งญี่ปุ่นแท้ ตัวตุ๊กตุ่นตุ๊กตา ฮีโร่ โปสเตอร์หนังป้ายโฆษณาแบบญี่ปุ่น ๆ จะชอบบรรยากาศร้านนี้มาก ๆ ครับ โอ…ขอบอกเลยครับว่าต้องมาครับต้องมาอุดหนุนกันซักหน่อยครับ เมนูแนะนำของร้านนี้ฮาว่าลำขอแนะนำ ราเมนแกงกระหรี่ครับ น้ำแกงเข้มข้นหอมอร่อยอย่างที่ไม่เคยกินจากร้านไหน ๆ ในเมืองไทยครับ เพิ่มข้าวเปล่าอีกซักถ้วยนะครับ สุดยอดครับ สำคัญที่สุดของร้านนี้ก็คือเรื่องของการบริการครับ ลูกค้าจะเยอะจะยุ่งขนาดไหน อาหารอาจช้าไปบ้างแต่น้อง ๆ พนักงานก็พยายามดูแลและบริการเป็นอย่างดีครับ น่าชื่นชม ร้านนี้เปิด 17.00-23.00 น.นะครับ ห้าโมงเย็นถึงห้าทุ่มโดยประมาณ ร้านนี้ตั้งอยู่บน ถนนช้างม่อย ปากซอย.2 ท่าแพ หาไม่ยากครับ อยู่ตรงข้ามวัดดอกคำพอดีครับ

พิกัดกูเกิ้ล
18.789842, 98.997005
คลิ๊กแผนที่

ไดกิ ยากิ ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นคุณภาพไฮโซ ในราคาประชาชน…


ไดกิ ยากิ ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นคุณภาพไฮโซ ในราคาประชาชน…
ก็ง่าย ๆ ครับร้านนี้คือ เนื้อ ๆ เลยครับ ร้านนี้เรื่องเนื้อวัวนี่ฮาว่าลำให้เป็นเบอร์ 1 ในเมืองเหนือนี่เลยครับ เนื้อวัวคุณภาพจัดเต็มมาก ๆ เกินราคาครับ  ราคามีตั้งแต่ 480  แต่ถ้าอยากพิเศษกว่านั้นก็มีแบบ 680 และ 880 บาท ก็จะมีเนื้อนำเข้าคุณภาพระดับพรีเมี่ยม + เบียร์เติมได้ไม่อั้น นอกจากเนื้อของที่นี่จะแจ่มมากแล้วอย่างอื่นก็ไม่ได้ธรรมดาเลยนะครับ ซีฟู๊ด กุ้งหอยปูปลาหมึก ก็สดสะอาดมาชิ้นใหญ่ตัวใหญ่เหลือเฟือครับ ร้านเป็นห้องแอร์ระบบ ระบบดูดควันก็ดีเลิศ กินเสร็จแล้วไม่เหม็นติดเนื้อตัวเลยครับ เชิญนะครับเชิญร้านนี้ไม่มีที่ให้ติจริง ๆ เจ้าของร้านใจดีตั้งในทำมาก ๆ ทีมงานก็คุณภาพคับแก้ว ดีอย่างนี้ไม่มาช่วยกันอุดหนุนก็ไม่รู้จะว่าไงแล้วครับ
สำรองที่นั่ง ที่เบอร์ 081-716-7444

https://www.facebook.com/Daikiyaki-1693234754254037/
พิกัดร้านในกูเกิ้ล

คลิ๊กแผนที่

ก๋วยเตี๋ยวป้าไพ หรือข้าวซอยป้าไพ อร่อยมากนะขอบอก

ก๋วยเตี๋ยวป้าไพ หรือข้าวซอยป้าไพ อร่อยมากนะขอบอก…
บางคนเรียก ก๋วยเตี๋ยวป้าไพ บางคนก็ข้าวซอยป้าไพ ถ้าหมายถึงร้านแถวบำรุงราษฎร์ ซ.2 ล่ะก็ร้านเดียวกันนั่นแหละครับ ร้านนี้เป็นร้านอาหารแบบชาวมุสลิมนะครับ เพราะตั้งอยู่ในบริเวณชุมชนของพี่น้องมุสลิม ถนนหน้าวัดเกตุหรือจะเรียกว่า ถนนบำรุงราษฎร์ก็ได้ อร่อยครับ อร่อยทุกอย่างราคาประหยัด สะอาด สำหรับฮาว่าลำนี่ ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่เนื้อเปื่อย น้ำซุปหอม ๆ  อ่าาาาา ซดแล้วคล่องคอชื่นจายยยย เชิญนะครับเชิญร้านนี้ของเค้าดีจริง ๆ ในบริเวณร้านเดียวกันนี้ยังมีเกี๊ยวซ่า+ขนมจีบ+ซาลาเปา ที่คุณภาพราคาไม่ได้ธรรมดาเลยอยู่ด้วย มาที่เดียวนี่อิ่มอร่อยเกินคุ้มครับผม
คลิ๊ก แผนที่
พิกัดกูเกิ้ล

เย็นตาโฟช้างม่อย เจ้าเก่าศรีพิงค์ ขายมาเกือบ 60 ปี…


เย็นตาโฟช้างม่อย เจ้าเก่าศรีพิงค์ ขายมาเกือบ 60 ปี…
เจ้านี้อร่อยจริงจัง สะอาด ราคาเหมาะสม ขายมายาวนานเกือบ 60 ปี นับตั้งแต่รุ่นป่าป๊า-หม่าม้า ปัจจุบันขายอยู่บริเวณร้านรับฝากรถหลังวัดแสนฝางถนนช้างม่อย(บริเวณนี้ขายมา 42ปี) ถ้าอยากกินก๋วยเตี๋ยวต้มยำใส่หมูบ่ะช่อ เครื่องปลาเครื่องหมูแบบครบเครื่องดั้งเดิมที่รสชาติลงตัวอร่อยจริง ๆ นะครับ เดี๋ยวนี้หากินแบบนี้ได้ยากจริง ๆ กระเทียมเจียวทำเอง กากหมูหอม ๆ ปลาหมึกกรอบ รสชาติดีไม่เหม็น ถั่วลิสงคั่ว พริกป่นทำเอง โอ…เยอะแยะเกินจะบอกความรู้สึกนะครับ วันนี้แลดูฮาว่าลำอาจจะโอเวอร์ไปบ้าง แต่ฮาว่าลำรู้สึกอย่างนั้นจริง ๆ ครับ เชิญนะครับเชิญ ต่อไปในอนาคตคงจะหากินยากขึ้นไปอีกเพราะไม่มีใครมาสืบทอด ลูกหลานรุ่นใหม่ก็ไปทำมาหากินอย่างอื่นกันหมด เชิญนะครับเชิญ ก่อนที่มันจะเลือนหายไปกับกาลเวลา…
คลิ๊ก แผนที่
พิกัดกูเกิ้ล
18.789790, 98.999055

สืบเนื่องจากพื้นที่เว็บไซต์ฮาว่าลำเต็ม

สืบเนื่องจากพื้นที่เว็บไซต์ฮาว่าลำเต็ม และฮาว่าลำเป็นเว็บที่ไม่แสวงหารายได้…เอามันส์เอาสนุกอย่างเดียว 555 คือทำมาหลายปีจนพื้นที่เต็ม ก็เลยขอ
ลบข้อมูลเก่าทั้งหมด แล้วเริ่มใหม่กันอีกครั้ง กับการตามหาของกินของใช้และ งานบริการดีๆ จากผู้ประกอบการดีๆ ที่ให้บริการจากใจไม่เอาเปรียบลูกค้า… เป้าหมายคือเพื่อช่วยกันกระจายข่าวสารของคนดีๆ ร้านดีๆ บริการดีๆ
ให้กับผู้คนในสังคมต่อไป…

WEB ฮาว่าลำ ทำมาประมาณ 4 ปีกว่าๆ มียอดวิว รวมๆ เกิน 5 ล้านวิว….

WEB ฮาว่าลำ ทำมาประมาณ 4 ปีกว่าๆ มียอดวิว รวมๆ เกิน 5 ล้านวิว....
================================
คำถามจากร้านค้าผู้ประกอบการ หลายคนถามผมว่า รายได้ดีมั๊ย ต้นทุนเท่าไหร่
แล้วเก็บค่าโฆษณาเดือนละเท่าไหร่...ผมก็ตอบทุกๆ ครั้งที่มีคนถามว่า ทำฟรีครับ
ไม่รับเงินค่าจ้างค่าออน แต่อย่างใด ทำด้วยรักด้วยชอบจริงๆ ค่าพื้นที่ก็จ่ายเอง ต้นทุน
ทุกๆ อย่างจ่ายเองหมด ก็อย่างชื่อเว็บน่ะครับ ฮาว่าลำ ก็คือ กูว่าดี กูว่าอร่อย กูว่าแจ่ม
ถ้ากูว่าอย่างนี้แล้วเชื่อกูเถอะ กูลองมาแล้ว...นั่นแหละครับ ฮาว่าลำ เป็นอิสระดี
อยากคิดอยากเขียนอยากทำอะไร ที่ไม่รบกวนใคร ก็ทำได้ดั่งใจครับ ไม่ต้องกลัวว่า
ใครจะมาบังคับหรือบิดเบือนเราได้...

ก็แค่เล่าให้ฟังครับ
ฮาว่าลำ
อ.อัง